Friday, May 27th, 2022

ส่อง 4 อุทยานแห่งชาติ เปิดให้เที่ยวแล้ว!

ส่อง 4 อุทยานแห่งชาติ เปิดให้เที่ยวแล้ว! – สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวขาลุย แน่นอนก็ต้องเป็นการท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติ ซึ่งเพื่อน ๆ จะเห็นได้ว่าช่วงที่ผ่านมา โควิดระบาด ทำให่สถานที่ท่องเที่ยวต้องปิดตัว แต่ช่วงนี้ก็เริ่มจะเปิดให้เที่ยวกันบ้างแล้ว โดยจะมีอุทยานแห่งชาติอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เรื่องทั่วไป  เรื่องเด่น ข่าวอัพเดต
อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย

เปิดแล้ว 4 อุทยานแห่งชาติ

1.อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย

ดอยสุเทพนั้น ก็คือ ส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย (Doi Suthep-Pui National Park) นั่นเอง อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุยครอบคลุมท้องที่อำเภอแม่ริม อำเภอหางดง และอำเภอเมืองของจังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่อุทยานประกอบด้วย ดอยสุเทพ ดอยบวกห้า และดอยปุย

อันเป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำลำธาร และมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง สถานที่ท่องเที่ยว (Chiang mai attractions) ของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย วัดพระบรมธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ศาสนสถานที่อยู่คู่จังหวัดเชียงใหม่มาเนิ่นนาน พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ ตั้งอยู่บนดอยบวกห้า เลยจากวัดพระธาตุดอยสุเทพไป 4 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถชมสวนต่าง ๆ รอบพระตำหนัก

ซึ่งมีบริเวณกว้างขวาง มีดอกกุหลาบพันธุ์ต่าง ๆ จำนวนมาก และไม้ดอกไม้ประดับให้ได้ชมกันหลากหลายสายพันธุ์ น้ำตกห้วยแก้ว เป็นน้ำตกเล็ก ๆ แต่มีน้ำไหลตลอดปี รอบบริเวณร่มรื่น สวยงาม มีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ และเป็นแหล่งดูนกที่น่าสนใจแห่งหนึ่ง ดอยปุย ชมหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง และสวนดอกไม้ที่จัดปลูกไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว สารต้องห้ามในเครื่องสำอาง ที่อาจทำให้หน้าของคุณพัง

อุทยานแห่งชาติภูเรือ เรื่องทั่วไป เรื่องเด่น ข่าวอัพเดต
อุทยานแห่งชาติภูเรือ

2.อุทยานแห่งชาติภูเรือ

มีพื้นที่ครอบคลุมอำเภอภูเรือ และอำเภอท่าลี่ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่ส่วนใหญ่ มักเดินทางขึ้นยอดภูเรือ เพื่อชมแสงแรกของพระอาทิตย์ และสัมผัสกับบรรยากาศหนาวเย็น ท่ามกลางทะเลหมอกที่ลอยคลอเคลียยอดเขา นอกจากนี้โดยรอบบริเวณยอดภูเรือยังมีธรรมชาติสวย ๆ ทั้งป่าสนเขา สวนหินธรรมชาติ และดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ให้เราได้ชื่นชม และยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายจุด

เช่น ผาโหล่นน้อย, ผาซ่าทอง, น้ำตกห้วยไผ่, สวนหินพาลี, ทุ่งหินพานขันหมาก และหินเต่า เป็นต้น ใครที่อยากสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด เราแนะนำให้คุณลองมากางเต็นท์ หรือนอนบ้านพักค้างสักคืนสองคืน ซึ่งภายในอุทยานได้มีการจัดสถานที่กางเต็นท์เตรียมไว้บริการนักท่องเที่ยวพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติภูเรือ

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เรื่องทั่วไป เรื่องเด่น ข่าวอัพเดต
อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด

3.อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด

เขาแหลมหญ้า เป็นภูเขาเตี้ยๆ ติดทะเล ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด และเป็นจุดกางเต็นท์สำหรับคนที่ชื่นชอบแนวแคมปิ้งแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ เขาแหลมหญ้า อยู่ในเส้นทางเดียวกับหาดแม่รำพึง คือ ใกล้กันมาก หากขับรถมาตามเส้นทางเรียบหาดก็จะถึงหาดแม่รำพึงก่อน

จากนั้นไม่กี่นาทีก็จะถึงเขาแหลมหญ้า  เรียกได้ว่ามาเที่ยวแล้วก็แวะไปพักผ่อนที่หาดแม่รำพึงและทานอาหารทะเลแสนอร่อยกันต่อได้ เมื่อมาถึงทางเข้าชำระค่าเข้าชมตามอัตราค่าบริการของอุทยาน จากนั้นขับรถไปจนสุดทางก็จะเจอลานจอดรถและพื้นที่ท่องเที่ยวเขาแหลมหญ้า

4. อุทยานแห่งชาติเขาหลวง เรื่องทั่วไป เรื่องเด่น ข่าวอัพเดต
อุทยานแห่งชาติเขาหลวง

4. อุทยานแห่งชาติเขาหลวง

เขาหลวง สุโขทัย ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติรามคำแหง เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดสุโขทัย ด้วยความสูงระดับ 1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเล ประกอบด้วย 4 ยอดเขา คือยอดพระเขาเจดีย์ ยอดเขาพระแม่ย่า ยอดเขาภูกา และยอดเขานารายณ์ ระยะทางสำหรับเส้นทางพิชิตเขาหลวง จากที่ทำการอุทยาน

ไปจนถึงยอดเขาเป็นระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร (เป็นทางเดินขึ้นลูกเดียว) เส้นทางท่องเที่ยวบนเขาหลวง นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นได้เองโดยไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่ ด้วยเพราะเส้นทางเดินค่อนข้างชัดเจน และมีป้ายบอกอยู่แทบทุกจุด โดยเขาหลวงจะเปิดให้ขึ้นเวลา 08.00 น. และทางอุทยานจะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นยอดเขาหลวงหลังเวลา 15.30 น.

และทั้งหมดนี้ก็คือ บทความ ส่อง 4 อุทยานแห่งชาติ เปิดให้เที่ยวแล้ว! บอกเลยว่านักท่องเที่ยวสายผจญภัยต่างอยากจะขึ้นไปพิชิตให้ได้สักครั้ง ทั้งสวยและน่าค้นหาที่สุดที่หนึ่งของเมืองไทยกันค่ะ How to 4 วิธีกู้ผมเสียให้กลับมาดูดี